Posts

Cách kiểm tra thời gian mở máy tính


Nếu bạn cần một cách nào đó để biết máy tính của bạn được bật lần gần nhất là khi nào thì mời bạn tham khảo thủ thuật dưới đây. Đây là một công cụ cực hữu ích cho nhứng người thường dùng tính năng Hibernate và Sleep. Tính năng Hibernate (hay Sleep) có sẵn trên Windows sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi công việc bận hay phải ra ngoài và chỉ có vài phút để quay lại máy tính. Nó sẽ giúp bạn bật lại máy tính chỉ trong vài giây, có nghĩa là khi bạn muốn ra ngoài bạn chỉ việc gập máy tính lại mọi dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại và máy tính đi vào chế độ ngủ. Đến khi quay lại bạn chỉ việc mở nắp máy nhấn nút nguồn việc tính tắt bạn không phải lo nữa. Nhiều trường hợp bạn cần biết máy tính mình đã mở bao lâu rồi, hay trong thời gian để máy tính tại bạn có ai động chạm đến máy hay không? Nếu bạn có nhu cầu đó thì xin mời bạn tham khảo cách dưới đây để kiểm tra.

Chúng ta có 2 cách để kiểm tra thời gian bật máy tính:

Dùng lệnh trên PowerShell

Cách kiểm tra thời gian mở máy tính gần nhất Trên bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để mở hộp thoại Run > rồi Enter. Khi hộp thoại PowerShell hiện lên bạn nhập lệnh systeminfo | Select-String "OS version","System Boot Time" nhấn Enter và chờ trong khoảng 1 phút để có được thông tin từ máy. Kết quả mà bạn thấy được đó là thời gian ngày tháng năm, giờ phút giây của lần bật máy tính gần nhất.

Dùng Task Manager

Cách kiểm tra thời gian mở máy tính gần nhất Cách làm này dễ dàng hơn rất nhiều so với cách nhập mã lệnh bên trên, rất phù hợp với những bạn lười nhớ giống mình. Cách thực hiện như sau: nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete cửa sổ hiện lên chọn Task Manager > chọn tab Performance (cả trên Windows 7 và 8) > bạn sẽ thấy thời gian mà máy đã hoạt động từ thời gian mở lần gần đây nhất trong mục Up time (còn với Windows 8 nó nằm ở mục CPU).
Trên đây là cách để các bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra thời gian mở máy tính gần nhất, chúc cách bạn thành công!

Post a Comment

© Quang Sáng Blog. All rights reserved. | Protected By DMCA.

Developed by Jago Desain